Các môn học

Mỹ Thuật

21 - 7 - 2018

 

Mỹ thuật là một danh từ khá quen thuộc với đa số tất cả mọi người. Từ khi còn đi học, các bé đã được làm quen với môn học gọi chung là Mỹ thuật. Đây là môn bao gồm nhiều loại như vẽ, nặn đất sét, tô màu,... Mỹ thuật đã đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống đời thường, làm nên những giá trị nghệ thuật.

Tin học

21 - 11 - 2017

Một thực tế là phần lớn học sinh, sinh viên Việt Nam rất yếu Ngoại ngữ và Tin học. Trong khi đó, đây lại là hai nhân tố có vai trò rất lớn quyết định việc các bạn trẻ có thể học hỏi kinh nghiệm từ thế giới, hội nhập vào sân chơi chung trong một “thế giới phẳng” hiện nay hay không? Chính vì vậy, môn Tin học đã được đưa vào giảng dạy trong nhà trường từ nhiều năm qua.

Ngoại ngữ

16 - 11 - 2017

 

Trong thời đại hội nhập mọi mặt như ngày nay, Ngoại ngữ có vai trò vô cùng quan trọng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động và ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế đối với tất cả các quốc gia. Vậy “làm thế nào để có thể đi tắt, đón đầu, để những thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam có thể vươn lên tầm cao trí tuệ thế giới? Đó chính là phải đầu tư, phát triển giáo dục, đặc biệt “phải biết, phải giỏi Ngoại ngữ”.

Địa lý

14 - 11 - 2017

Địa lý là môn học quan trọng để dẫn dắt thế hệ trẻ hiểu được những thách thức và cơ hội trong bối cảnh thế giới vô cùng phức tạp. Môn Địa lí cung cấp cho học sinh những kiến thức khoa học về tự nhiên, về dân cư, về chế độ xã hội và về các hoạt động kinh tế của con người ở khắp nơi trên Trái Đất. Trong thời đại công nghệ đang cực thịnh, việc dạy và học môn địa lý càng thay đổi theo hướng thực tế. Chính vì vậy, việc nắm vững kiến thức Địa lý sẽ giúp thế hệ tương lai hiểu hơn về quá khứ, hiện tại và tương lai của toàn cầu, cũng như vai trò của từng địa phương đối với phần còn lại của thế giới.

Lịch sử

17 - 11 - 2017

Môn học Lịch sử có một vị trí vô cùng quan trọng trong nền giáo dục hiện nay. Bởi môn Lịch sử giúp học sinh có được những kiến thức cơ bản, cần thiết về lịch sử dân tộc và lịch sử thế giới, góp phần hình thành ở học sinh thế giới quan khoa học, giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc, tình đoàn kết quốc tế. Đồng thời, học lịch sử còn bồi dưỡng năng lực tư duy, hành động và thái độ ứng xử đúng đắn trong cuộc sống cho các em.

Văn học

16 - 11 - 2017

Văn học là một môn học không thế thiếu trong nhà trường, góp phần giáo dục tư tưởng và bồi dưỡng hoàn thiện nhân cách cho học sinh. Học văn học là học cách để diễn đạt trôi chảy ý nghĩa của bản thân, tạo nên những câu nói đẹp, những bài luận sắc sảo. Có thể nói thông qua Văn học chúng ta có thể tích lũy được vô vàn những tri thức quý giá cho bản thân. Văn học giúp cho chúng ta hiểu hơn về lịch sử hình thành đất nước, văn hóa, phong tục tập quán của các vùng miền khác nhau. Không có thước đo nào đo được giá trị của Văn học mang đến cho đời sống con người.

Sinh học

17 - 11 - 2017

Ngày nay, Sinh học trở thành một môn học chuẩn và bắt buộc tại các trường học. Ngay từ bậc tiểu học các em học sinh đã có những tìm hiểu nhất định về sinh học trong môn học “Tự nhiên và xã hội”, bước lên bậc trung học các em học sinh bắt đầu chính thức học môn Sinh học ngay từ lớp học đầu tiên của cấp học mới.

Hóa học

15 - 11 - 2017

Hoá học là môn học đem đến cho chúng ta những kiến thức khoa học sinh động, giúp chúng ta giải thích rất nhiều hiện tượng lý thú trong tự nhiên và trong cuộc sống thường ngày. Hoá học còn giúp chúng ta rèn luyện, nâng cao cho bản thân mình những kỹ năng thiết yếu như: quan sát, phán đoán, so sánh, phân tích… đem lại niềm đam mê cho các bạn đối với bộ môn này.

Vật lý

17 - 11 - 2017

Vật lý là môn khoa học thực nghiệm có gắn kết chặt chẽ với thực tế đời sống. Chính vì vậy, việc vận dụng các kiến thức Vật lý giúp chúng ta giải thích được các hiện tượng tự nhiên lý thú, nâng cao chất lượng cuộc sống và sản xuất. Do đó, có thể nói Vật lý góp phần làm cho cuộc sống của con người ngày càng trở nên văn minh, hiện đại.

Toán học

21 - 7 - 2018

Toán học được coi là môn học nền tảng trong sự phát triển tư duy của trẻ, là cơ sở của tất cả các môn học khác. Môn Toán học có vị trí rất quan trọng, xuyên suốt toàn bộ quá trình học tập của học sinh. Chính vì vậy, bạn cần quan tâm đầu tư đúng mức cho môn học có tác dụng “kích thích và rèn luyện tư duy”.